Tỏi ngâm dấm ngả màu xanh vẫn dùng được chứ không nên đổ đi. Tuy nhiên, chất lượng hỗ trợ điều trị bệnh sẽ giảm so với loại tỏi già và ngâm đúng cách.
Hiện nay, có không ít các công trình nghiên cứu khoa học về công dụng của tỏi với sức khỏe người dùng.
Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, tỏi ngâm trong môi trường axit, sẽ kích thích các thành phần dược lí trong tỏi.
Chúng tôi luôn cập nhật thông tin hữu ích về những bệnh thường gặp nhất, chia sẽ các kinh nghiệm phòng bệnh và cách điều trị bệnh, chỉ các mẹo chữa bệnh hay các bài thuốc dân gian hay để người thân của bạn luôn khỏe mạnh
Nên chọn tỏi già để khi ngâm tỏi không bị chuyển sang màu xanh
Do đó, ăn tỏi ngâm dấm có tác dụng trong việc đề phòng các bệnh tim mạch. Ăn tỏi thường xuyên giúp giảm cholesterol bám trên thành mạch ngăn ngừa sơ cứng động mạch, suất huyết não… Tỏi còn giúp phân giải hòa tan các protein dễ gây tắc nghẽn mạch máu.
Trong một nghiên cứu khác đã chỉ ra những người thường xuyên ăn tỏi tỉ lệ bị ung thư da và ung thư dạ dày thấp hơn 60% so với những người không thường xuyên ăn tỏi. Tỏi cũng có tác dụng giảm viêm đau khớp, làm chậm quá trình não hóa giúp trẻ lâu.
Việc tỏi ngân dấm rất hay bị chuyển sang màu xanh theo các chuyên gia điều này hoàn toàn bình thường.
Nguyên dân dẫn đến tỏi chuyển màu xanh là do tỏi đang còn non. Vì vậy, bạn có thể ăn tỏi ngâm dấm màu xanh mà không lo bị độc. Tuy nhiên, chất lượng hỗ trợ chữa bệnh sẽ bị giảm đi so với tỏi già và ngâm đúng cách.
Được biết, tỏi ngâm dấm là món ăn được dùng từ rất lâu đời nhưng chưa có ca ngộ độc nào được nghi nhận.
Thời Trang |
Tư Vấn |
Bài Thuốc Dân Gian |
Thẩm Mỹ |
Sức Khỏe Dinh Dưỡng |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét